Góc giải đáp: Lắp camera có ảnh hưởng xấu đến Wifi không?

Posted on: 26/08/2021 admin

Nếu bạn đang có một chiếc camera giám sát và bạn cảm thấy tốc độ mạng bị yếu đi. Bạn nghi ngờ là do hoạt động của camera làm ảnh hưởng tới đường truyền internet. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để làm sáng tỏ băn khoăn lắp camera có ảnh hưởng đến Wifi không

1. Ảnh hưởng của camera đến mạng wifi

Trong nhiều trường hợp khách hàng thấy mạng internet chậm và yêu cầu kiểm tra từ nhà cung cấp mạng internet (FPT, Viettel, VNPT,…). Lý do mà nhân viên đưa ra thường là do camera.

Việc này có thể đúng nếu:

– Camera đang được quan sát từ xa do khách hàng hoặc trường hợp xấu là bị theo dõi trộm từ xa. Nhưng việc quan sát từ xa chỉ ảnh hưởng tới đường tải dữ liệu lên mà không ảnh hưởng tới việc tải dữ liệu xuống.

Trên thực tế, camera có thể làm chậm internet hoặc mạng nội bộ. Tuy nhiên, tác động khá nhỏ, không lớn và không ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của hệ thống mạng của bạn. 

Việc lắp camera có ảnh hưởng đến wifi không? Thì câu trả lời là: “Chúng có tác động nhưng rất nhỏ và không đáng kể.”

2. Một số thông tin về băng thông của camera

Qua thực tế sử dụng sản phẩm của khách hàng, họ thường băn khoăn camera lắp tại nhà có ảnh hưởng đến wifi không? Nếu có, nguyên nhân là từ đâu? Nói chung, băng thông upload và download của camera IP phụ thuộc vào một số yếu tố dưới đây:

2.1 Độ nén hình ảnh

Đây là nguyên chính khiến camera tiêu tốn lượng băng thông mạng. H.264, H265 là hai chuẩn nén phổ biến thường xuyên được sử dụng trong các dòng sản phẩm camera hiện nay.

2.2 Độ phân giải của camera

Độ phân giải càng cao, hình ảnh càng rõ nét và sử dụng nhiều băng thông hơn, đồng nghĩa với việc nó sẽ yêu cầu nhiều dung lượng hơn.

2.3 Kỹ thuật lắp đặt

Điều này rất quan trọng trong trường hợp bạn đang sử dụng một hệ thống camera lớn. Nghĩa là các camera phải được đặt trong một mạng riêng biệt sẽ không làm chậm toàn bộ mạng.

>>> Góc tự làm: Lắp camera tại nhà cần những gì?

2.4 Số lượng camera

Càng sử dụng nhiều camera thì bạn cần phải cung cấp tốc độ Internet càng cao cho camera giám sát của bạn.

3. Mách bạn mẹo giảm băng thông của camera

Từ việc phân tích nguyên nhân dẫn đến ảnh hưởng của camera tới hệ thống mạng, ta khắc phục từ chính những bất lợi đó. Những mẹo dưới đây sẽ hạn chế tối đa tác động mà ta đã giải đáp ở câu hỏi: Lắp camera có ảnh hưởng đến wifi không?

– Chọn độ phân giải thích hợp: Nên chọn độ phân giải vừa đúng nhu cầu sử dụng

– Lựa chọn chuẩn nén: Hiện nay, có nhiều định dạng nén khác nhau được sử dụng trong hệ thống sản phẩm camera, giúp tiết kiệm được nhiều băng thông. Ví dụ: Chuẩn nén H265+,…

– Sử dụng hệ thống mạng riêng cho camera.

– Tận dụng tính năng phát hiện chuyển động để giảm bớt tần suất hoạt động của camera.

4. Đơn vị lắp camera quan sát tại Hà Nội

Sau một thời gian dài nỗ lực phấn đấu không ngừng, Smarttech247 đã trở thành đối tác quen thuộc và chiếm trọn sự tin yêu của quý khách hàng trên khắp mọi miền của đất nước. Có được điều này là do chúng tôi đã áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng và chúng tôi có đội ngũ nhân sự được đào tạo chính quy, làm việc đầy tâm huyết và sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Smarttech247 cam kết sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi sau bán hàng. Từ những phân tích trên, việc lắp camera có ảnh hưởng đến Wifi không?, chúng tôi khẳng định là không đáng kể nếu việc lắp đặt được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên kỹ thuật cao của Smarttech247.

Hy vọng với việc đọc bài viết phía bên, bạn đã có câu trả lời cho riêng về việc lắp camera có ảnh hưởng đến Wifi không?

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

0855.116.555
zalo-icon
facebook-icon