Cách cài đặt khoá cửa vân tay nhà trọ mà bạn nên biết

Posted on: 12/11/2021 admin

Ngày nay việc các gia đình, nhà trọ lắp đặt khóa cửa vân tay không có gì lạ. Chính vì thế, việc tìm hiểu cách cài đặt khoá cửa vân tay nhà trọ là điều cần thiết đối với người dùng. Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm được cách cài đặt khoá cửa nhé!

1. Cách cài đặt khoá cửa vân tay nhà trọ đơn giản

Cách cài đặt khóa cửa vân tay nhà trọ được đánh giá là khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần biết cách lắp đặt khóa cửa thông minh để biết cách sử dụng chính xác và hiệu quả. Cụ thể, các bước được thực hiện tuần tự theo các bước sau:

1.1 Xác định vị trí muốn để lắp đặt ổ khoá 

Đối với ổ khoá mới: Đầu tiên cần xác định vị trí lắp khoá, độ dày của cánh cửa, vị trí khoan lỗ để lắp đặt được phần cứng của khoá cửa vân tay.

Tìm vị trí phù hợp để lắp đặt ổ khoá

Đối với ổ khoá cũ: Cần tiến hành tháo dỡ ổ khoá cũ, quan sát các lỗ khoan cũ để định hình vị trí khóa cửa. Việc lựa chọn ổ khoá mới lắp vừa ổ khoá cũ sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của ban.

1.2 Tiến hành lắp đặt bộ phận

Đầu tiên là cần phải xác định tay cầm trên cánh cửa sẽ hoạt động bằng cách di chuyển bu lông khóa hay theo cơ chế xoay xi lanh. 

Thực hiện lắp đặt các bộ phận chìm của khóa trước, sau đó mới lắp đặt bộ phận bên ngoài khoá cửa. Chú ý tay cần nắm cửa cần đặt đúng cách và đúng hướng.

Khi lắp các bộ phận bên ngoài thì phải tương ứng với bộ phận bên trong, có như vậy khoá cửa mới có thể hoạt động trơn tru, không xảy ra lỗi. Đây được xem là bước quan trọng và phức tạp nhất khi tìm hiểu cách cài đặt khoá cửa vân tay nhà trọ.

1.3 Lắp trục vít

Sau khi đã lắp đặt xong các bộ phận của khoá cửa vân tay, bạn cần phải vặn lại ốc vít để cố định chúng, phải đảm bảo vặn thật chặt để không có tình huống bung ốc vít khi sử dụng.

Các chốt khoá và lỗ ốc vít cần được lắp bên trong cửa, vì nếu lắp bên ngoài kẻ trộm có thể dễ dàng tháo khóa, cạy cửa lẻn vào nhà.

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách cài đặt khóa cửa vân tay đơn giản hơn

1.4 Cách cài đặt khóa cửa vân tay cho người dùng

Khi đã cài đặt xong khoá cửa, chắc chắn rằng không còn bộ phận thừa thì chúng ta tiến hành cài đặt khoá điện tử vân tay.

Nếu bạn sử dụng khóa cửa vân tay, bạn phải cài đặt mã chủ vân tay tương ứng với chủ nhà và lấy vân tay của các thành viên trong gia đình, điều này sẽ được thực hiện trực tiếp trên ổ khoá. Có thể lưu ý rằng, một thành viên có thể lấy vân tay của nhiều ngón khác nhau, tránh trường hợp bị mất vân tay và không mở được cửa. 

Nếu bạn sử dụng khóa cửa thẻ từ thì việc cài đặt loại khoá này sẽ thực hiện trên máy tính. Chỉ cần quẹt thẻ là có thể vào nhà được. 

2. Nên lựa khoá cửa vân tay như thế nào?

Sau khi tìm hiểu được cách cài đặt khóa cửa vân tay nhà trọ, ta cũng nên lưu ý  lựa chọn khoá cửa cho phù hợp. Thế thì nên chọn khoá cửa như thế nào?

– Khoá cửa phải chắc chắn, bền bỉ, chịu được những va đập mạnh và tác động xấu của thời tiết.

– Lựa chọn loại khoá cửa phù hợp với ngôi nhà.

– Nên chọn loại khoá có thể ghi nhớ được nhiều vân tay và nhiều tính năng.

– Chọn mua khoá tại cửa hàng chính hãng, tham khảo giá cả và đánh giá chất lượng.

Nên lựa khoá cửa vân tay

Nên lựa khoá cửa vân tay

Bài viết trên đã giúp bạn biết được cách cài đặt khoá cửa vân tay nhà trọ, nên lựa chọn khoá cửa như thế nào để phù hợp với cấu trúc ngôi nhà cũng như điều kiện kinh tế của bạn. Nếu bạn đang cần tìm một nơi cung cấp sản phẩm này chính hãng, giá cả phải chăng, bảo hành lâu dài thì bạn có thể tìm tới Smart Tech 247 để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ lắp đặt. 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0855.116.555

Email: Smarttech247.sjc@gmail.com

Website: www.smarttech247.vn

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!

0855.116.555
zalo-icon
facebook-icon